Ohlala Event Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lắp Đặt Âm Thanh Ánh Sáng

Ohlala Event Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lắp Đặt Âm Thanh Ánh Sáng

Ohlala Event xin chia sẻ ngày nay việc tổ chức sự kiện diễn ra thường xuyên ở nhiều lĩnh vực, nhiều không gian và thu hút được nhiều người tham dự. Ngoài các yếu tố kịch bản, quy trình tổ chức thì âm thanh và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện. Hai yếu tốt này luôn đi đôi với nhau như một cặp đôi hoàn hảo vậy.

Tùy vào mỗi sự kiện tổ chức mà doanh nghiệp sẽ chọn cho mình hệ thống âm thanh ánh sáng khác nhau. Nhưng khi chọn được hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp thì quý khách hàng phải biết lắp đặt các thiết bị này sao cho chúng mang lại hiệu ứng tốt nhất khi sử dụng. Một số điều cần biết về lắp đặt âm thanh và ánh sáng trong tổ chức sự kiện hữu ích cho quý công ty, doanh nghiệp như sau:

1. Hệ thống âm thanh.

Âm thanh giúp truyền tải thông điệp đến cho người nghe một cách rõ ràng dù trong hội trường to, nhỏ hay tổ chức sự kiện ngoài trời. Dàn thiết bị âm thanh kém chất lượng sẽ khiến sự kiện gặp thảm họa, thông điệp của quý khách bị xáo trộn, không nguyên vẹn như mục tiêu ban đầu đề ra. Chính vì vậy, nhân viên phụ trách mảng này cần có chuyên môn cao để có thể xử lý dễ dàng mọi tình huống phát sinh. Chuyên môn ở đây là về: Micro (micro không dây sẽ là lựa chọn thông minh khi di chuyển đến khu vực xa),  bộ khuếch đại, loa, mixer ( thiết bị giúp giữ sự cân bằng trong hệ thống âm thanh).

                                   Bàn mixer – thiết bị âm thanh trong việc tổ chức sự kiện (Nguồn: Ohlala Event)

2. Hệ thống ánh sáng.

Âm thanh và ánh sáng luôn đi cùng nhau. Việc setup ánh sáng nên diễn ra trước đó một, hai ngày vì có thể khi trình diễn, truyền đạt ánh sáng xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng người xem bởi điều hướng ánh sáng là điều hướng ánh nhìn của khách mời tạo ra sự liên kết vô hình giữa khán giả người trình diễn. Chính vì vậy điều cần thiết khi lắp đặt ánh sáng là:

  • Cố định dây và đầu nối trong quá trình sử dụng để tránh bị tác động dẫn đến hư hỏng các thiết bị khác ngoài ý muốn.
  • Về ánh sáng trắng cơ bản: ánh sáng này giúp cân bằng ánh sáng trên sân khấu.
  • Về đèn màu sắc: công dụng của nó là làm cho sân khấu trở nên sinh động hơn.
  • Chú ý lắp đặt đèn follow: đèn dùng để chiếu vào MC, người thuyết trình, … hoặc đối tượng nào đó muốn được mọi người chú ý ( đã thiết lập trong nội dung kịch bản).
  • Lasers: giúp tạo ra hiệu ứng đặc biệt, khán giả sẽ có trải nghiệm thị giác, hào hứng hơn nên cần kiểm tra bộ phận Laser chỉn chu khi lắp đặt.
  • Cuối cùng cần chú ý khi lắp đặt DMX “ thông minh” – một chương trình được lập trình sẵn vào thời gian trước khi trình diễn.

3. Ohlala Event chuyên cung cấp các thiết bị ánh sáng và âm thanh tốt nhất cho quý khách hàng.

Các cụ có câu “ Trăm nghe không bằng một thấy. Có thể vì âm thanh là “ tai nghe” còn ánh sáng là” mắt nhìn” vậy việc chuẩn bị lắp đặt ánh sáng và âm thanh trước khi tổ chức sự kiện là rất quan trọng. Quý doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện nên chia sẻ, tham khảo các công ty sự kiện chuyên cung cấp dịch vụ này để dễ dàng hơn trong việc tổ chức, giúp sự kiện thành công mĩ mãn.

Ohlala Event với kinh nghiệm lâu năm trong việc cho thuê âm thanh ánh sáng sẽ đồng hành cùng quý khách những trải nghiệm tốt nhất cho sự kiện của doanh nghiệp.

Ohlala Event

Tổ chức sự kiện Ohlala